mạ kẽm

mạ kẽm điện phân

mạ kẽm

Danh mục sản phẩm
MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN LÀ GÌ?

  MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN LÀ GÌ? 
  ✅ Mạ kẽm bằng phương pháp điện phân đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như quá trình thực hiện nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt thích hợp với những ngành chuyên biệt. Bên cạnh mạ nhúng nóng thì mạ kẽm bằng phương pháp điện phân được rất nhiều doanh nghiệp xây dựng, cơ khí lựa chọn hiện nay bởi giá thành rẻ, độ bền sản phẩm cao cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu điểm đặc biệt của loại mạ này ngay trong bài viết dưới đây.

  ma-kem-dien-phan


  Mạ kẽm điện phân là gì?
  Mạ kẽm bằng phương pháp điện phân là phun trực tiếp hóa chất xi mạ đó lên bề mặt của sản phẩm bằng phún sung hoặc nhiều thiết bị khác. Thông thường sản phẩm sẽ được trèo lên hoặc xếp đặt cẩn thận để lớp phun này đem lại hiệu quả chất lượng tốt.
  Không có khả năng chống gỉ tốt như mạ kẽm nhúng nóng, nhưng lớp mạ kẽm điện phân này lại giúp ống thép thêm cứng chắc, không bị biến dạng khi va đập. Ngoài ra, lớp mạ kẽm điện phân cũng mỏng hơn lớp mạ kẽm nhúng nóng, chỉ từ 15 - 25 micro met bởi càng mỏng thì tính chất càng tốt.
  Mạ kẽm điện phân thường được ưu tiên sử dụng cho ngành xây dựng bởi một số ưu điểm của nó thích hợp với công việc này. Giá thành của mạ điện phân cũng tương đối rẻ nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, lựa chọn cho dự án hay kế hoạch của mình.

  cong-nghe-ma-dien-phan-1.jpg


  Vì sao nên chọn mạ kẽm điện phân?
  Nên sử dụng mạ kẽm điện phân bởi phương pháp này có những điểm đặc biệt như sau:
  •    Điểm đặc biệt đầu tiên chính là quá trình thực hiện tương đối nhanh, vật liệu gốc sẽ được gia công, làm sạch, mài nhẵn và xếp đặt để phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt của chúng. Quá trình này chỉ diễn ra từ 5 – 10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với mạ nhúng nóng (từ 30 – 40 phút), tiết kiệm được thời gian và năng suất lao động.
  •    Thứ hai, mạ điện phân thực hiện khá an toàn. Do không phải thao tác với sản phẩm trong bể xi mạ nóng với nhiệt độ cao nên người lao động sẽ tránh được những sự cố nguy hiểm như bỏng hoặc hóa chất bắn vào mắt…
  •    Chất lượng lớp mạ tuyệt vời. Với lớp mạ dày khoảng từ 15 – 20 micromet, kém hơn mạ nhúng nóng nhưng chúng vẫn đủ để vật liệu gốc có một lớp bảo vệ bên ngoài chống lại các tác động của môi trường, ngăn chặn oxy hóa…
  •    Không làm mất đi tính chất của vật liệu gốc. Đây là ưu điểm lớn nhất của loại mạ này khi vật liệu không phải tiếp xúc với nền nhiệt quá cao sẽ không bị biến dạng, thay đổi tính chất gốc như độ bền, độ cứng…đặc biệt với các sản phẩm cho ngành xây dựng ưu tiên sử dụng mạ điện phân để độ bền vật liệu cao hơn.
  •    Một số sản phẩm mạ điện phân sử dụng cho sản xuất linh kiện điện tử, chi tiết máy rất phù hợp vì gia công tương đối dễ dàng.
  Bài viết liên quan:

  MẠ KẼM NHÚNG NÓNG LÀ GÌ? QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO? ỨNG DỤNG CỦA MẠ KẼM NHÚNG NÓNG?

  PHÂN BIỆT MẠ KẼM NHÚNG NÓNG VÀ MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN?

  PALLET SẮT MẠ KẼM

  CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NỘI THẤT HUY PHONG

  CHUYÊN SẢN XUẤT KỆ CHỨA HÀNG, PALLET SẮT

  40/10 Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP.HCM

  ĐT: 0907.665.290

   

   

   

  Lượt xem:

  Go Top
  Zalo